Tháng Sáu 16, 2017

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện doanh nghiệp tư nhân

Mọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đều có quyền thành lập văn phòng đại diện. Văn phòng đại diện được lập ra với chức năng là văn phòng liên lạc, giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận với đối tác, với thị trường. Luật Tâm Anh xin giới thiệu đến các doanh nghiệp các thủ tục để thành lập văn phòng đại diện:

  1. Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện doanh nghiệp tư nhân cần có

thành lập văn phòng đại diện

Thông báo lập văn phòng đại diện(do chủ doanh nghiệp ký) (mẫu quy định);
– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện (mẫu tham khảo)
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu văn phòng đại diện:

Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu;

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu văn phòng đại diện hoặc của cá nhân khác nếu văn phòng đại diện hoạt động ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề Danh sách Ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề;
– Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản sao công chứng CMND người nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện doanh nghiệp tư nhân tại sở kế hoạch đầu tư.

Sau khi đã nhận được đầy đủ hồ sơ bao gồm chữ ký của quý khách hàng, Luật Tâm Anh sẽ nhanh chóng tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi cho tới khi ra kết quả cho quý khách.

Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện:

  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện;
  • Hồ sơ nội bộ để lưu ở công ty.

Lưu ý:

  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
  • Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.
    Phần tên riêng trong tên văn phòng đại diện của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.
  • Theo Nghị định 139/2016/TT-BTC có hiệu lực từ 01/01/2017  và thông tư 302/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí môn bài quy định về lệ phí môn bài thì văn phòng đại diện có hoạt động sản xuất, kinh doanh phải thực hiện kê khai nộp thuế môn bài với mức 1.000.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó, Công văn số 658/TCT-CS của Tổng cục thuế ( có tính chất tham khảo) cũng nêu rõ đối với trường hợp Văn phòng đại diện của doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp lệ phí môn bài; trường hợp Văn phòng đại diện không hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài theo quy định.

 

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Chưa phân loại, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập văn phòng , , , , , , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *