Tháng Sáu 16, 2017

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp ngay từ những bước đầu, Luật Tâm Anh cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Hồ sơ đăng ký kinh doanh doanh nghiệp cổ phần (Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014):
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
2. Dự thảo điều lệ được tất cả các cổ đông trong doanh nghiệp sáng lập ( hoặc người đại diện theo pháp luật hay người được ủy quyền đại diện của cổ đông sáng lập) ký từng trang.
3. Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu) và các giấy tờ kèm theo:
3.1. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:
– Đối với công dân Việt Nam trong nước: bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực .
– Đối với người Việt Nam định cư nước ngoài: bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định (một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam; Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; Giấy xác nhận đăng ký công dân; Giấy xác nhận có gốc Việt Nam; Giấy xác nhận có quan hệ huyết thống Việt Nam và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật).
– Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
– Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam: Bản sao hộ chiếu (hợp lệ).

3.2. Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức:
– Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc giấy tờ tương đương khác), Điều lệ ( hoặc tài liệu có giá trị tương đương)
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (còn hiệu lực) theo khoản 3.1 của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định ủy quyền tương ứng.

4. Nếu người nộp hồ sơ không phải là cổ đông sáng lập của công ty:
– Xuất trình Giấy CMND (hoặc hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo khoản 3.1) còn hiệu lực và văn bản ủy quyền của người nộp hồ sơ thay có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc Công chứng nhà nước.
– Thời hạn hẹn cấp Giấy chứng nhận ĐKKD là 10 ngày làm việc.

Ghi chú:
1. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định phải kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh cần có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền (tham khảo danh sách ngành nghề cần có vốn pháp định).
Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn:
– Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập.
– Đối với số vốn góp bằng tiền: phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được cấp phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các cổ đông sáng lập. Số tiền ký quỹ phải có giá trị tương đương bằng số vốn góp bằng tiền của các cổ đông sáng lập. Chỉ được giải tỏa sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Đối với số vốn góp bằng tài sản: phải có chứng thư của cơ quan có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực (tính đến ngày nộp hồ sơ).

2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghềcần phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề.

Công ty Luật TNHH Tâm Anh
Tel: (04) 6.267.2777/ 6.287.2777
Hotline: 0918510174 – 0915928857 – 0961521899 
Email: lananh.nguyen@luattamanh.com.vn
kieuanh.vu@luattamanh.com.vn

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp , , , , ,
About thanhlapdoanhnghiepnhanh

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *