Tháng Năm 18, 2017

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Trong trường hợp, thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay mua cổ phần của công ty Việt Nam, việc xin giấy phép đầu tư đòi hỏi nhiều thời gian và yêu cầu chứng minh vốn và kinh nghiệm của nhà đầu tư. Vì vậy, công ty luật Tâm Anh xin giới thiệu một hình thức đầu tư đơn giản hơn về thủ tục và thời gian để quý khách tham khảo.

Các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài

1  . Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp thuộc về cá nhân ngoại quốc

STT Tên giấy tờ  Số lượng Quy cách
01 Giấy phép kinh doanh công ty Việt Nam  02 01 Bản sao y + 01 Bản chính
02 Hộ chiếu của các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn 03 02 Bản sao y + 01 Bản chính
03 Visa 03 tháng của của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hoặc thẻ tạm trú vẫn còn hạn khi mở tài khoản 02 02 Bản sao y + 01 Bản chính


Lưu ý:

– Phí đã bao gồm lệ phí nhà Nước nhưng chưa bao gồm thuế VAT.

– Thời gian thực hiện: 15 – 30 ngày làm việc.

– Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam được thực hiện theo Biểu Cam Kết WTO năm 2006. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng điều kiện về kinh doanh, đầu tư theo quy định của các điều ước quốc tế, Luật đầu tư và pháp luật có liên quan).

2  . Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp thuộc về một công ty/tập đoàn

STT Tên giấy tờ  Số lượng Quy cách
01 Giấy phép kinh doanh công ty Việt nam  02 01 Bản sao y + 01 Bản chính
02 Hộ chiếu của các nhà đầu tư nước ngoài góp vốn 02 Bản sao y công chứng không quá 03 tháng
03 Visa 03 tháng của người nước ngoài đại diện quản lý phần góp vốn hoặc thẻ tạm trú 02 Bản sao y công chứng không quá 03 tháng
04 Hộ chiếu của Người đại diện pháp lý công ty nước ngoài 02 Bản sao y công chứng không quá 03 tháng
05 Giấy phép kinh doanh Công ty nước ngoài (có hợp pháp hóa lãnh sự) 02 02 Bản sao + 02 Bản dịch
06 Giấy phép kinh doanh Công ty nước ngoài (có hợp pháp hóa lãnh sự)  02 02 Bản sao + 02 Bản dịch
07 Điều lệ Công ty nước ngoài (có hợp pháp hóa lãnh sự 04 02 Bản sao + 02 Bản dịch

– Phí đã gồm lệ phí nhà nước nhưng chưa gồm thuế VAT.

– Thời gian thực hiện: 15 – 30 ngày làm việc.

– Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam được thực hiện theo Biểu Cam Kết WTO năm 2006. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng điều kiện về kinh doanh, đầu tư theo quy định của các điều ước quốc tế, Luật đầu tư và pháp luật có liên quan).

Trường hợp khách hàng muốn đăng ký thủ tục đầu tư để hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư vui lòng Tham khảo “thủ tục xin Giấy Phép Đầu Tư”.

Công ty Luật TNHH Tâm Anh
Tel: (04) 6.267.2777/ 6.287.2777
Hotline: 0918510174 – 0915928857 – 0961521899
Email: lananh.nguyen@luattamanh.com.vn
kieuanh.vu@luattamanh.com.vn

 

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài , , , , , , , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *