Tháng Ba 1, 2017

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế cũng như toàn cầu hóa, hiện đại hoá, nhu cầu thành lập doanh nghiệp của thương nhân cũng ngày càng đa dạng. Thành lập doanh nghiệp là quyết định quan trọng đối với bất cứ nhà đầu tư nào khi kinh doanh, đây cũng chính là lúc các nhà đầu tư phải thực hiện mọi thủ tục pháp lý để lập công ty. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn về thành lập doanh nghiệp.

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Luật Tâm Anh kính gửi tới Quý khách hàng các bước thành lập một doanh nghiệp tư nhân như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Đây là bước rất quan trọng vì hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật thì quá trình thành lập doanh nghiệp tư nhân mới diễn ra nhanh chóng.

Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Bản sao CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp.

3. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

– Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về điều kiện lĩnh vực kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

– Bộ phận một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân đã đủ chưa để nhận hồ sơ. Nếu chưa đủ hoặc chưa đúng theo quy định thì bộ phận một cửa sẽ hướng dẫn về làm lại. Sau khi có biên nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa sẽ giao lại một giấy hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và làm con dấu doanh nghiệp

– Căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả, quay lại bộ phận trả kết quả của bộ phận một cửa để nhận kết quả thành lập doanh nghiệp tư nhân. Lưu ý khi nộp hồ sơ thì chủ doanh nghiệp có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

– Sau khi đã nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp bắt đầu tiến hành khắc dấu.

Bước 4: Khao báo thuế và đóng thuế môn bài

– Chậm nhất là vào cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp tư nhân được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp thuế môn bài.

– Làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

– Sau khi nộp xong thuế môn bài, làm thủ tục in hóa đơn, thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Mọi thắc mắc, khó khăn về việc thành lập doanh nghiệp tư nhân, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Luật Tâm Anh để được tư vấn. Trân trọng !

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Thành lập doanh nghiệp tư nhân , , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *