Tháng Ba 3, 2017

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Trong xu thế toàn cầu hóa cũng như hội nhập, mở cửa thị trường mạnh mẽ, ngày nay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trở thành loại hình doanh nghiệp được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ những nhà đầu tư đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, vì là loại hình doanh nghiệp có yếu tố liên quan nước ngoài nên việc thành lập doanh nghiệp này có sự khác biệt so với thủ tục thành lập các loại hình doanh nghiệp trong nước khác.

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Để hỗ trợ quý khách hàng có thể thuận tiện hơn trong quá trình thành lập doanh nghiệp mới, Luật Tâm Anh xin giới thiệu tới Quý khách hàng các bước thành lập một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Với các trường hợp được quy định trong Luật Đầu tư 2014 và Nghị định số 118/2015/NĐ-CP, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin Cấp giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư. Hồ sơ cần phải chuẩn bị thường bao gồm:

1. Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

2. Bản sao CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với chủ sở hữu là cá nhân, bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

3. Đề xuất dự án đầu tư và một số văn bản khác theo quy định của pháp luật
Hồ sơ được nộp tại Cơ quan đăng ký đầu tư và được xử lý trong khoảng thời gian tùy thuộc vào loại hình đầu tư của chủ đầu tư.

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi tiến hành thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thường bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Danh sách các thành viên góp vốn (Đối với Doanh nghiệp TNHH), danh sách cổ đông sáng lập (Đối với Doanh nghiệp Cổ phần).

3. Bản sao CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu doanh nghiệp.

4. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Bộ phận một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã đủ chưa để nhận hồ sơ. Nếu chưa đủ hoặc chưa đúng theo quy định thì bộ phận một cửa sẽ hướng dẫn về làm lại. Sau khi có biên nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa sẽ giao lại một giấy hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và làm con dấu doanh nghiệp
Căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả, quay lại bộ phận trả kết quả của bộ phận một cửa để nhận kết quả thành lập doanh nghiệp. Sau khi đã nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp bắt đầu tiến hành khắc dấu.

Bước 4: Khai báo thuế và đóng thuế môn bài

– Chậm nhất là vào cuối cùng của tháng mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp thuế môn bài.

– Làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

– Sau khi nộp xong thuế môn bài, làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết mong quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Tâm Anh để được tư vấn, hỗ trợ. Trân trọng!

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *