Tháng Ba 1, 2017

Các bước đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Cùng với những lợi thế về thành viên cũng như trách nhiệm khi gặp rủi ro, mô hình công ty TNHH hai thành viên trở lên đã và đang được phần lớn các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn làm mô hình cho doanh nghiệp. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn về thành lập doanh nghiệp mới , Luật Tâm Anh kính gửi tới Quý khách hàng quy trình, các bước thành lập một Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Các bước đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Để quá trình thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi tiến hành thành lập doanh nghiệp cho công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Bản sao CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp.

3. Danh sách thành viên Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

4. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

– Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về điều kiện lĩnh vực kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

– Bộ phận một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên đã đủ chưa để nhận hồ sơ. Nếu chưa đủ hoặc chưa đúng theo quy định thì bộ phận một cửa sẽ hướng dẫn về làm lại. Sau khi có biên nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa sẽ giao lại một giấy hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và làm con dấu doanh nghiệp

– Căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả, quay lại bộ phận trả kết quả của bộ phận một cửa để nhận kết quả thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên . Lưu ý khi nộp hồ sơ thì chủ công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

– Sau khi đã nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty bắt đầu tiến hành khắc dấu.

Bước 4: Khai báo thuế và đóng thuế môn bài

– Chậm nhất là vào cuối cùng của tháng mà công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty phải tiến hành nộp thuế môn bài.

– Làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

– Sau khi nộp xong thuế môn bài, làm thủ tục in hóa đơn, thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có thể đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Trong quá trình thành lập doanh nghiệp nếu cần tư vấn bất kỳ vấn đề pháp lý, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật Tâm Anh để được tư vấn, hỗ trợ. Trân trọng!

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *