Tháng Ba 2, 2017

Các bước đăng ký thành lập Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư và thương nhân lựa chọn khi thành lập công ty vì những lợi thế về khả năng huy động và chuyển nhượng vốn linh hoạt so với các mô hình doanh nghiệp khác. Để giúp Quý khách hàng có thể thuận tiện hơn trong quá trình thành lập doanh nghiệp mới, với nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Các bước đăng ký thành lập Công ty cổ phần

Luật Tâm Anh xin giới thiệu tới Quý khách hàng các bước thành lập một Công ty Cổ phần mới như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Để quá trình thành lập Công ty cổ phần diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi tiến hành thành lập công ty cổ phần bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Bản sao CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cổ đông sáng lập.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Chủ doanh nghiệp/Giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

– Văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về điều kiện lĩnh vực kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

– Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

– Bộ phận một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ thành lập công ty cổ phần đã đủ chưa để nhận hồ sơ. Nếu chưa đủ hoặc chưa đúng theo quy định thì bộ phận một cửa sẽ hướng dẫn về làm lại. Sau khi có biên nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa sẽ giao lại một giấy hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và làm con dấu doanh nghiệp

– Căn cứ vào giấy hẹn trả kết quả, quay lại bộ phận trả kết quả của bộ phận một cửa để nhận kết quả thành lập công ty cổ phần. Lưu ý khi nộp hồ sơ thì chủ công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

– Sau khi đã nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty bắt đầu tiến hành khắc dấu.

Bước 4: Khai báo thuế và đóng thuế môn bài

– Chậm nhất là vào cuối cùng của tháng mà công ty cổ phần được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty phải tiến hành nộp thuế môn bài.

– Làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

– Sau khi nộp xong thuế môn bài, làm thủ tục in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế, công ty cổ phần có thể đi vào hoạt động kinh doanh bình thường.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Tâm Anh để được tư vấn, hỗ trợ. Trân trọng!

GỬI YÊU CẦU ĐẾN LUẬT SƯ

Họ & Tên *

Số điện thoại

Địa chỉ Email *

Tiêu đề:

Thông điệp

vb_pl
LIÊN KẾT TRANG LUẬT
qc_

Hotline:

(84.4) 6.267.2777

hoặc

(84.4) 6.287.2777 

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Thành lập công ty cổ phần , ,
About admin thanhlap

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *